Tin tức sự kiện

Tin hoạt động đoàn thể

Share |

Thế hệ trẻ HUDLAND dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sỹ

Cập nhật 21-07-2020,10:00 AM
Mỗi ngọn nến, nén nhang được thắp lên phần mộ là lời tri ân, lời hứa của thế hệ trẻ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ, nguyện tiếp bước cha anh vì một đất nước Việt Nam độc lập và vững mạnh.


Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND phối hợp với Thành đoàn Yên Bái tổ chức đoàn thăm viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và thăm hỏi, tặng 05 xuất quà cho các gia đình thuộc đối tượng thương bệnh binh tại phường Đồng Tâm, Yên Ninh và Hợp Minh - TP Yên Bái; các gia đình có công với các mạng tại Bình Giang, tỉnh Hải Dương và các gia đình có người thân là thương binh, liệt sỹ của cán bộ đang làm việc tại Công ty HUDLAND.

Bày tỏ niềm tự hào về cha anh
Bà Nguyễn Hồng Nhung- Phó bí thư ĐTN Công ty HUDLAND cho biết: “Năm nào cũng vào thời điểm này, Đoàn Thanh Niên HUDLAND lên kế hoạch từ sớm để cùng nhau thắp ngọn nến, đốt nén nhang thành kính, bày tỏ niềm tự hào về cha anh - những người con đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân, máu xương của mình cho độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất của Tổ quốc, cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc của tuổi trẻ hôm nay”.

Trong niềm xúc động, các bác cựu chiến binh đã ôn lại những kỷ niệm của thời gian còn hoạt động công tác, chia sẻ những câu chuyện về thời gian tham gia kháng chiến và bị thương trong công cuộc chiến đấu bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc. Các đoàn viên Thanh niên đã chia sẻ động viên đối với những hy sinh của các cựu binh cùng gia đình. Đồng thời bày tỏ sự khâm phục và tự hào về những cống hiến của các bác, các chú dành cho Tổ quốc, để thế hệ trẻ ngày nay được hưởng nền hoà bình, độc lập, không còn khói đạn chiến tranh.

Anh Đặng Văn Luyện- đoàn viên phòng HCNS, Công ty HUDLAND xúc động chia sẻ: “Tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Yên Bái- nơi an nghỉ của rất nhiều anh hùng, liệt sỹ, tôi thấy rất xúc động và cũng đầy ngưỡng mộ. Bằng cuộc đời mình, các anh/chị đã viết nên những trang sử vàng đẹp nhất, không chỉ trong truyền thống tuổi trẻ Việt Nam mà còn trong lịch sử cách mạng Việt Nam”.

Các đoàn viên đều khắc cốt ghi tâm rằng mặc dù chiến tranh đã lùi xa, chúng ta được sống trong hòa bình, ổn định và đang từng ngày phát triển là nhờ có sự lựa chọn đầy hy sinh các anh, các chị ngày nào. Vì vậy, những người trẻ hôm nay phải sống và phấn đấu đầy nhiệt huyết để không phụ lòng của thế hệ đi trước.

Trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay
Tuổi trẻ Công ty HUDLAND hôm nay không chỉ khẳng định mình trên nhiều lĩnh vực mà luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Ăn quả phải nhớ người trồng cây” thông qua những việc làm thiết thực, cụ thể đã được triển khai. Trong nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên HUDLAND với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi, chăm sóc gia đình thương bệnh binh, gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong... sự tri ân ấm áp đó được lan tỏa khắp mọi miền.

Mỗi hành động, dù nhỏ nhất đều thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ HUDLAND hôm nay. Đó không chỉ là sự tri ân của thế hệ hôm nay với thế hệ đi trước, mà người trẻ còn được học lại những bài học lịch sử vô giá, được nhắc nhở, được tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần để vững tin bước tiếp, trưởng thành hơn trong cả nhận thức và hành động.

Từ đó mỗi đoàn viên Công ty HUDLAND thêm động lực để phấn đấu, để cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của công ty, cũng như tích góp thêm nhiều việc làm tốt, hành động đẹp cho xã hội.
 
Một số hình ảnh hoạt động tri ân ngày 27/7 của Đoàn Thanh niên Công ty HUDLAND
 

BBT HUDLAND
Các tin liên quan
Các tin mới
  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland
Khu vực nội bộ

  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland