Tin tức sự kiện

Tin hoạt động đoàn thể

Share |

Tuổi trẻ HUDLAND với phong trào hiến máu nhân đạo tình nguyện

Cập nhật 10-10-2015,10:47 AM
Phát huy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, tình cảm tương thân tương ái của người con đất Việt, Công đoàn- Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND đã tham gia phong trào “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2015 với số lượng đông vượt trội so với những năm trước.
        Hiến máu tình nguyện là một trong những phong trào trọng tâm của lực lượng đoàn viên Công đoàn- Đoàn Thanh niên HUDLAND trong năm 2015. Nhiều năm qua, đoàn viên HUDLAND luôn được đánh giá là lực lượng tham gia có hiệu quả phong trào này. Qua đó, nêu cao ý nghĩa nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ HUDLAND.
 
Các đoàn viên TN và Công đoàn HUDLAND trong ngày hội Hiến máu nhân đạo
Các đoàn viên TN và Công đoàn HUDLAND trong ngày hội Hiến máu nhân đạo

         Đ/c Phạm Thành Trung, Bí thư Chi đoàn cho biết: “Đoàn Thanh Niên Công ty HUDLAND luôn nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa nhân đạo của phong trào hiến máu tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, trong nhiều năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên HUDLAND đã vận động, triển khai có phong trào này và thu được những thành quả nhất định. Tuy nhiên, số lượng đoàn viên, thanh niên tham gia còn hạn chế. Năm nay, chúng tôi đã thay đổi phương thức phát động phong trào. Bằng việc đẩy mạnh tuyên truyền từ tổng quát tới việc vận động từng cá nhân với khẩu hiệu “Hiến máu tình nguyện mang lại sự sống cho nhiều người”. Chúng tôi đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của 100% các đoàn viên thanh niên trong công ty và nhiều đoàn viên Công đoàn”.
 
Hiến máu nhân đạo: một nghĩa cử đẹp. Hiến máu nhân đạo: một nghĩa cử đẹp. 
 
         Để đạt được những kết quả đó thì công tác tuyên truyền, vận động trong đông đảo đoàn viên, thanh niên có vai trò đặc biệt quan trọng. Điều trước tiên là để mọi người hiểu việc hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn có những tác dụng tích cực nhất định như: làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Sau khi hiến máu, cơ thể sẽ tự sản sinh lượng máu mới cân bằng với lượng máu đã hiến, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
 
Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại!
Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại!
 
          Tại các buổi sinh hoạt định kỳ của chi đoàn HUDLAND đã xây dựng chuyên đề tuyên truyền về phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp “giọt máu cho đi - cuộc đời ở lại”. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, lợi ích và quyền lợi của người hiến máu. Nhờ đó, đợt phát động hiến máu tình nguyện năm nay đạt kết quả cao đột biến.
  Rất nhiều đoàn viên HUDLAND lần đầu tham gia chương trình hiếm máu tình nguyện. một số đoàn viên ban đầu còn e ngại, lo lắng, thậm chí sợ… nhưng họ vẫn quyết tâm hiếm máu để góp phần nhỏ bé của mình chia sẻ những khó khăn cho những người bệnh. Một trong những đoàn viên nữ Công ty HUDLAND lần đầu tham gia chương trình hiền máu tình nguyện- Đoàn viên Hoàng Thu Huệ tâm sự: “ Mặc dù được phổ biến rằng việc hiến máu với số lượng hợp lý rất tốt cho sức khỏe nhưng trước khi hiếm máu, tôi vẫn cảm thấy đôi chút lo lắng. Tôi cứ băn khoan là không biết lấy cả túi máu như vậy có liệu mình có thể bị choáng hay ngất không??? Cuối cùng mọi việc diễn ra hết sức tốt đẹp. Sau khi hiếm 250ml máu, tôi vẫn bình thường không bị choáng. Tôi có thể tự tin là mình sẽ làm tốt như vậy trong những lần tới”.

       Với vai trò xung kích trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ công ty HUDLAND ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc kêu gọi, thu hút nhiều đoàn viên cùng tham gia. Trong đó, phong trào hiến máu tình nguyện không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu mà đã trở thành hành động, là trách nhiệm và bổn phận của mỗi đoàn viên, thanh niên HUDLAND đối với cộng đồng./. 
BBT HUDLAND
Các tin liên quan
Các tin mới
  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland
Khu vực nội bộ

  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland