Tin tức sự kiện

Tin Hudland

Share |

HUDLAND chú trọng tập huấn an toàn vệ sinh lao động tại các dự án

Cập nhật 09-10-2017,02:00 PM
Cuối tuần qua, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND đã tiến hành khoá tập huấn an toàn vệ sinh lao động cho toàn thể cán bộ nhân viên công ty và các đơn vị đang làm việc tại dự án Đầu tư xây dựng Nhà vườn Khu B- Bắc Ninh.
 
Ông Nguyễn Thanh Tú- PGĐ HUDLAND phát biểu khai mạc khóa tập huấn

An toàn lao động trên công xây dựng nói riêng và trong lao động nói chung là việc làm quan trọng, cần thiết phải chú trọng. Bởi đặc thù của ngành nghề xây dựng này luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng như mức độ nguy hiểm cao. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi cũng có thể gây ảnh hưởng đến an toàn của người lao động. Chính vì vậy các nhà thầu cần trang bị đầy đủ những thiết bị an toàn cũng như thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thi công, đảm bảo người lao động nắm vững chuyên môn và có những trang bị đầy đủ khi tham gia xây dựng. Và chủ đầu tư phải nắm vững các biện pháp an toàn để đôn đốc và giám sát nhà thầu thực hiện.

Bất cứ vụ tai nạn nào xảy ra đều gây thiệt hại về người và của. Do đó để đảm bảo an toàn lao động trên công trường xây dựng cần có những giải pháp nhất định dành cho nhà thầu, đơn vị giám sát và công nhân lao động. An toàn lao động cho công nhân xây dựng cần được quan tâm, chú trọng nhiều hơn nữa. Đây là công tác không chỉ riêng nhà thầu, đơn vị giám sát mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội.

Với cách nhìn nhận việc tập huấn là phương án giải pháp cực kỳ hiệu quả trong việc tuyên truyền phổ biến an toàn vệ sinh lao động, ban lãnh đạo công ty HUDLAND rất chú trọng việc tổ chức các khóa tập huấn, thực hành hàng năm cho toàn thể cán bộ nhân viên, cũng như các đơn vị làm việc tại các dự án do Công ty HUDLAND làm chủ đầu tư. Việc tập huấn này giúp mọi người hiểu hơn, có kiến thức hơn và đánh giá được mức độ nguy hiểm của việc mất an toàn trong lao động, từ đó thực hiện tốt hơn công tác phòng ngừa, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trong cộng đồng.
 
Toàn cảnh khóa tập huấn

Trong khóa tập huấn đợt này, Công ty HUDLAND “nhắm” tới 3 nhóm đối tượng:
  • Nhóm 1 là lãnh đạo công ty, người được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động của công ty.
  • Nhóm 2 là cán bộ trực tiếp giám sát, chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn, vệ sinh lao động trên công trường của cả chủ đầu tư, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát.
  • Nhóm 3 là người lao động làm việc trực tiếp tại văn phòng và trên công trường lao động.
Sau thời gian học tập, huấn luyện toàn thể CBCNV Công ty HUDLAND và người lao động trên công trường dự án nhà vườn Khu B Bắc Ninh đã nắm bắt thêm, hiểu rõ hơn các nội dung của đợt huấn luyện cũng như cập nhật một số nội dung văn bản mới của pháp luật về ATVSLĐ, Chế độ chính sách, Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện công tác ATVSLĐ theo quy định của pháp luật, An toàn chung, Văn hóa an toàn … Khoá tập huấn này chính là nhằm tạo sự chuyển biến, nâng cao hiệu quả trong công tác AT-VSLĐ tại các dự án do Công ty HUDLAND làm chủ đầu tư, góp phần chuyển biến nhận thức và sự quan tâm đầy đủ hơn đến công tác này của người lao động trên công trường và cán bộ giám sát hiện trường.
BBT HUDLAND
Các tin liên quan
Các tin mới
  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland
Khu vực nội bộ

  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland