Tin tức sự kiện

Tin Hudland

Share |

Hudland tower thực tập phương án chữa cháy

Cập nhật 21-09-2017,05:00 PM
Vừa qua, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP Hà Nội đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà HUDLAND tower.

Tình huống giả định đưa ra là trong giờ làm việc bỗng có đám cháy được phát hiện tại tầng 4 của toà nhà. Thời điểm xảy ra cháy tập trung nhiều cán bộ, công nhân viên của nhiều đơn vị đang làm việc khiến mọi người hốt hoảng bỏ chạy. Tại khu vực tầng 3 và tầng 6 có  bị nạn nhân bị kẹt không có khả năng di chuyển ra ngoài, tính mạng đang bị đe dọa.

Sau khi phát hiện có cháy xảy ra tại phòng làm việc tầng 4, lực lượng PCCC cơ sở đã báo động toàn Công ty, báo tin cho lực lượng Cảnh sát PCCC, đồng thời triển khai các hoạt động ứng phó sự cố khẩn cấp tại cơ sở. Ngắt điện tại cầu dao điện tổng tại tầng bị cháy và các tầng liền kề của tòa nhà; vận hành hệ thống máy bơm nước phục vụ họng nước chữa cháy vách tường phun nước dập tắt đám cháy; Khi lực lượng Cảnh sát PC& CC đến nơi, đội trưởng đội PCCC Cơ sở báo cáo lại toàn bộ sự việc, tình hình, diễn biến đám cháy, công tác chữa cháy - cứu hộ ban đầu cho lực lượng Cảnh sát PC& CC biết, hướng dẫn vị trí cháy, giao thông bên trong và các phương tiện hiện có trong cơ sở đồng thời tham gia cùng ban chỉ huy thống nhất để tiếp tục chỉ huy lực lượng PCCC cơ sở tham gia chữa cháy, cứu hộ.Cùng thời điểm đó, tổ hướng dẫn thoát nạn trấn tĩnh người mắc kẹt hãy bình tĩnh và theo cầu thang thoát hiểm thoát xuống đất ra vị trí an toàn; đồng thời yêu cầu mọi người không hoảng loạn, không di chuyển vào thang máy; tìm các vị trí khuất và yêu cầu mọi người thoát theo thang bộ thoát nạn xuống vị trí an toàn, điểm danh; Tổ chức sơ cấp cứu ban đầu và chăm sóc nạn nhân bị thương khi thoát nạn cho đến khi lực lượng y tế chuyên nghiệp đến cùng phối hợp để cấp cứu nạn nhân và di chuyển nạn nhân đi viện… Di chuyển tài sản và các loại chất cháy nguy hiểm ra khỏi khu vực cháy và tạo khoảng cách chống cháy lan, cháy lớn sang khu vực xung quanh. Bảo vệ hiện trường cháy cùng với lượng công an phường và dân phòng chốt chặn khu vực cổng ra vào không cho người không có nhiệm vụ vào khu vực cháy, bảo vệ tài sản; tiếp đón và hướng dẫn cho các lực lượng tham gia chữa cháy đến điểm cháy.

Với cách nhìn nhận việc diễn tập, thực tập phương án chữa cháy là giải pháp cực kỳ hiệu quả không chỉ trong chữa cháy, cứu nạn, ngăn cháy lan cháy lớn mà cả trong phòng cháy, ban lãnh đạo công ty HUDLAND rất chú trọng việc tổ chức các khóa tập huấn PCCC định kỳ hàng năm cho toàn thể cán bộ nhân viên, cũng như các đơn vị làm việc tại tòa nhà. Việc tập huấn này giúp mọi người hiểu hơn, có kiến thức hơn và đánh giá được mức độ nguy hiểm của cháy nổ, từ đó thực hiện tốt hơn công tác phòng ngừa, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trong cộng đồng.
BBT HUDLAND
Các tin liên quan
Các tin mới
  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland
Khu vực nội bộ

  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland