Tin tức sự kiện

Tin Hudland

Share |

HUDLAND với ứng dụng BIM trong xây dựng và quản lý dự án

Cập nhật 06-08-2018,11:12 AM
Nhận thức về việc công nghệ BIM sẽ sớm thay thế cho công nghệ CAD lâu đời, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND đã tổ chức khóa hội thảo về công nghệ này vào cuối tuần qua, nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ tiếp cận xu hướng mới trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình tại các dự án.


Công nghệ BIM không còn xa lạ với nhiều quốc gia trên thế giới, tại Việt Nam thì BIM đã chính thức “xuất hiện” trong Quyết Định số 2500/QĐ-TTg ngày 22/12/2016 Phê duyệt Đề án “Áp dụng Hệ thống thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình”. Có thể hiểu một cách đơn giản BIM là “Building Information Modeling – Mô hình hóa thông tin công trình” hay “Building Information Model – Mô hình thông tin công trình”.

Để có được cái nhìn trực quan hơn cho các cán bộ HUDLAND, các giảng viên hàng đầu về công nghệ BIM của Trường ĐH Xây dựng đã giới thiệu tổng thể về ứng dụng BIM cho thiết kế, điều chỉnh bản vẽ thiết kế, kết cấu bê tông toàn khối và ứng dụng thực tế về BIM đã được thực hiện tại công ty một số đơn vị rất thành công mà trường đã tư vấn.

Đến với buổi Hội thảo, các cán bộ HUDLAND còn được xem các giảng viên giới thiệu chi tiết về những tính năng mới vượt trội của các phần mềm dành riêng cho các nhà thầu xây dựng và quản lý dự án. Cũng như các cán bộ HUDLAND được giải đáp rất nhiều thắc mắc về công nghệ BIM sẽ áp dụng ra sao? Vận hành như thế nào? Hiệu quả như thế nào?... trong thực tế tại từng mảng họ phụ trách.

Buổi hội thảo rất hữu ích đã tạo cơ hội để các cán bộ HUDLAND giao lưu, học hỏi, hiểu rõ hơn về sự hữu ích, tính ứng dụng của phần mềm từ đó có sự quan tâm và phấn đấu trau dồi kiến thức, kỹ năng mới nhằm bắt kịp xu hướng thời đại trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình.
BBT HUDLAND
Các tin liên quan
Các tin mới
  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland
Khu vực nội bộ

  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland