Tin tức sự kiện

Tin tức chứng khoán

Share |

Chứng khoán tuần này có thể biến động khó lường

Cập nhật 16-12-2019,11:01 AM
Áp lực giảm hiện hữu khiến một số công ty chứng khoán lo ngại VN-Index sẽ kiểm định lại vùng 951-955 điểm trong tuần này.

Diễn biến VN-Index tuần trước

VN-Index chốt phiên giao dịch cuối tuần trước tại 966,18 điểm, mất gần 2 điểm so với tham chiếu nhưng vẫn giúp thị trường tránh được mạch giảm tuần thứ 5 liên tiếp. Nguyên nhân khiến chỉ số đại diện cho sàn TP HCM quay đầu giảm vào cuối phiên bắt nguồn từ dòng tiền chốt lời tại vùng 970 điểm.

"Càng gần đến ngưỡng kháng cự 975-980 điểm, thị trường càng giằng co do tâm lý thận trọng của cả bên mua và bán. Thị trường cần sự đồng thuận hồi phục từ các cổ phiếu trụ và sự xuất hiện rõ ràng của những nhóm ngành có thể dẫn dắt trong thời gian tới", nhóm phân tích Công ty cổ phần Chứng khoán Đông Á (DAS) dự báo.

Theo đánh giá của nhiều công ty chứng khoán, áp lực đi xuống vẫn hiện hữu và có thể khiến thị trường biến động khó lường trong tuần này, nhất là khi nhiều sự kiện sẽ diễn ra như đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 12, tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs...

Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, nhiều khả năng VN-Index sẽ dao động trong vùng 955-971 điểm trong tuần này. Nếu chịu tác động mạnh từ các thông tin bất lợi, thị trường có thể diễn biến theo kịch bản cũ là rơi nhanh trong những phiên cuối tuần và kiểm định lại vùng hỗ trợ 951-955 điểm thêm lần nữa.
Phần lớn khuyến nghị đều hướng nhà đầu tư đến việc đứng ngoài quan sát và chờ tín hiệu tiếp theo trong bối cảnh thị trường chưa hình thành xu hướng rõ ràng. Điển hình như DAS cho rằng nhà đầu tư cần thận trọng với việc mua mới cho mục tiêu ngắn hạn nhằm tránh quá trình điều chỉnh trở lại, đồng thời nên canh nhịp hồi để xả cổ phiếu bị "kẹp hàng" trong thời gian qua.

Ở chiều ngược lại cũng có một số nhóm phân tích tin tưởng VN-Index đang ở vùng lý tưởng, cộng thêm được khích lệ bởi tin tức thế giới nên khuyến nghị nhà đầu tư tích luỹ thêm cổ phiếu. Công ty cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) nhận định khả năng phục hồi trong thời gian còn lại của năm nay khá lớn. Chỉ số có thể tiếp cận vùng 985-1.000 điểm với kịch bản tích cực.
Các tin liên quan
Các tin mới
  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland
Khu vực nội bộ

  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland