Tin tức sự kiện

Tin tức chứng khoán

Share |

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh giảm trong phiên để gia tăng tích lũy

Cập nhật 09-08-2021,09:50 AM

Trong tuần giao dịch 9-13/8, thị trường chứng khoán có khả năng sẽ bước vào giai đoạn rung lắc khi mà áp lực chốt gia tăng trong vùng kháng cự 1.325-1.350 điểm.


HÌnh minh họa
 
Xu hướng tích cực trong ngắn hạn và trung hạn

Tiếp nối đà hồi phục ấn tượng của tuần giao dịch cuối tháng 7, thị trường khởi động tháng 8 bằng một tuần giao dịch khởi sắc và phải đến phiên giao dịch cuối tuần thì mạch tăng của chỉ số mới dừng lại. Đóng cửa tuần giao từ ngày 2/8 đến ngày 6/8, VN-Index tăng 31,40 điểm (+2,40%) lên mốc 1.341,45 điểm với thanh khoản đạt 104.407 tỷ đồng. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 10,61 điểm (+3,37%) lên mốc 325,46 điểm với thanh khoản đạt 16.704 tỷ đồng.

Sắc xanh lan tỏa trên toàn thị trường trong tuần và toàn bộ các nhóm ngành đều đóng cửa trong sắc xanh. Nổi bật nhất là ngành chứng khoán (+5,00%) nhờ sự bứt phá của các cổ phiếu như: FTS (+16,48%), VCI (+9,24%) và VND (+8,68%). Nhóm bất động sản (+4,35%) cũng ghi dấu trong tuần qua với mức tăng mạnh ở các mã như TDH (+14,92%), DIG (+13,48%) và NDN (+12,44%). Các nhóm ngành khác như bán lẻ, công nghệ thông tin, bảo hiểm cũng tăng rất ấn tượng. Nhóm ngân hàng mặc dù tăng 1% nhưng lại là một trong những nhóm ngành “chậm chân” nhất trong tuần qua.

Bất ngờ xảy ra ở giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài khi họ mua ròng xuyên suốt tuần qua với giá trị tương đối lớn. Cụ thể, họ mua ròng cả 5 phiên giao dịch với giá trị lũy kế 2.453 tỷ đồng trên cả hai sàn, ghi nhận tuần mua ròng thứ 2 liên tiếp.

Theo ông Lê Văn Thành, Chuyên viên phân tích bộ phận Kinh tế Vĩ mô và Thị trường Chứng khoán, Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết (CSI), sau khi “vượt” đường MA50 thì VN-Index đang có dấu hiệu đuối sức và khả năng có thêm những phiên điều chỉnh về mốc hỗ trợ 1.300 là hoàn toàn có thể xảy ra.

“Chúng tôi vẫn đang duy trì quan điểm tích cực về xu hướng ngắn hạn và trung hạn của chỉ số. Với diễn biến hiện tại, chúng tôi kỳ vọng thị trường có thể sớm quay trở lại mức đỉnh 1.420 trong thời gian tới. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm nắm giữ cổ phiếu của những doanh nghiệp có nền tảng cơ bản tốt mà không cần phải lo sợ một sự điều chỉnh mạnh của chỉ số”, ông Lê Văn Thành cho hay.
 

Đồ thị kỹ thuật VN-Index (Nguồn: CSI)

Ngưỡng kháng cự gần nhất là 1.350 điểm

Còn theo các chuyên gia của Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được vùng kháng cự của sóng hồi phục b và thanh khoản cao nhất trong phiên giảm điểm vào cuối tuần là những tín hiệu cảnh báo về khả năng đảo chiều xu hướng. Trong kịch bản tiêu cực, nếu VN-Index xuyên thủng hỗ trợ quanh 1.325 điểm thì có thể coi bước vào sóng điều chỉnh c với mục tiêu quanh 1.150 điểm.

“Trong tuần giao dịch này 9/8-13/8, thị trường có khả năng sẽ bước vào giai đoạn rung lắc khi mà áp lực chốt gia tăng trong vùng kháng cự 1.325-1.350 điểm. Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng trung bình khi VN-Index rơi về ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể bán ra các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng hoặc đà tăng bị suy yếu”, chuyên gia của SHS nêu quan điểm.

Các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS) cho rằng, VN - Index đã hồi phục đáng kể từ vùng đáy ngắn hạn 1.250 điểm, ngay cả trong bối cảnh thị trường tài chính quốc tế vẫn đang tiếp tục bất ổn và những diễn biến phức tạp của đợt bùng phát dịch Covid – 19 thứ tư tại Việt Nam. Do đó, chỉ số chung sẽ tiếp tục xu hướng dao động tích lũy trong vùng 1.300 – 1.350 điểm trong những tuần tới và trước mắt thì ngưỡng kháng cự gần nhất là 1.350 điểm.

“Nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời một phần các cổ phiếu đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng để bảo toàn thành quả, đồng thời, chuyển sang nắm giữ các cổ phiếu vốn hóa trung bình chưa tăng mạnh trong giai đoạn trước đó. Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh giảm trong phiên để tiếp tục gia tăng tích lũy các cổ phiếu mục tiêu có tiềm năng tăng trưởng tốt và nền tảng tài chính lành mạnh trong năm 2021”, chuyên gia của VCBS khuyến nghị./.
 
Theo https://vov.vn
Các tin liên quan
Các tin mới
  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland
Khu vực nội bộ

  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland