Tin tức sự kiện

Tin tức chứng khoán

Share |

Nhận định chứng khoán tuần 23-27/4: "Nhịp hồi có thể chưa bền vững"

Cập nhật 23-04-2018,10:30 AM
Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 20/4, VN-Index tăng 25,23 điểm lên 1.119,86 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,52 điểm lên 132,58 điểm.


Nhịp hồi có thể chưa bền vững

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
"Sự hồi phục trở lại trong phiên cuối tuần mở ra khả năng VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trong các phiên đầu tuần tới. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá nhịp hồi phục này có thể chưa thật sự bền vững, chỉ đủ cho các giao dịch T nhằm trung bình giá vốn".

Áp lực điều chỉnh còn tiếp tục
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)
"Thị trường đã có phiên giao dịch hồi phục sau phiên giảm bất ngờ hôm 19/4. Đầu phiên giao dịch tâm lý thận trọng vẫn chi phối thị trường khi VnIndex chỉ dao động quanh mức tham chiếu. Tuy nhiên, càng về cuối phiên, tâm lý mua vào bắt đáy khiến dòng tiền đổ vào thị trường tăng vọt.
BSC nhận định, áp lực điều chỉnh có thể còn tiếp tục xuất hiện cho đến khi thị trường có tín hiệu hồi phục rõ ràng. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể điều chỉnh tỷ trọng danh mục, kết hợp với theo dõi thị trường để chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn".

Rủi ro giảm sâu đã được hạn chế
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
"Hai chỉ số đồng loạt phục hồi mạnh sau phiên bán tháo. Tuy vậy thanh khoản lại ở mức rất thấp. Rủi ro giảm sâu đã được hạn chế nhiều khi các chỉ số đang ở gần các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Ở vùng này, nhà đầu tư có thể giải ngân một phần tài khoản cho mục tiêu trung dài hạn".

Quán tính tăng sẽ duy trì trong phiên đầu tuần
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
"Phiên tăng điểm của thị trường dù mạnh, nhưng nhìn chung đã không làm thay đổi tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số. VN-Index, VN30 và HNXIndex vẫn duy trì tín hiệu tiêu cực cho xu hướng ngắn hạn và tín hiệu trung tính cho xu hướng trung hạn. Nhiều khả năng, quán tính tăng sẽ duy trì trong phiên giao dịch đầu tuần tới để VN-Index và VN30 kiểm định lại kháng cự mạnh tại 1130 và 1105 điểm. 
Lực cung khả năng sẽ gia tăng trở lại tại đây và đẩy thị trường thoái lui sau đó. Việc hồi lại nhanh của thị trường đã làm trôi đi cơ hội bắt đáy và lướt sóng ngắn hạn mà chúng tôi đã đề cập trong bản tin trước đó. Vùng giá hiện tại chưa có đủ căn cứ kỹ thuật để đưa ra quyết định mua nữa, thay vào đó, có vẻ như nó sẽ là cơ hội bán ra của các nhà đầu tư vẫn còn đang nắm giữ cổ phiếu".

Cơ cấu danh mục hợp lý
(Công ty Chứng khoán Vietcombank -VCBS)
"Tuần tới sẽ là tuần giao dịch cuối cùng trước kỳ nghì lễ 30/4-1/5, đồng thời ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ rơi vào thứ 4 (25/4). Theo đó, trong bối cảnh chỉ số đã có hai tuần liên tiếp giảm khá mạnh với thanh khoản chưa có sự cải thiện, tâm lý giao dịch trên thị trường nhiều khả năng sẽ vẫn tương đối thận trọng trong tuần tới, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. 
Giai đoạn này nhà đầu tư cần có chiến lược quản trị rủi ro và cơ cấu danh mục một cách hợp lý, theo đó những phiên hồi phục của chỉ số sẽ là cơ hội để nhà đầu tư ngắn hạn bán hạ tỷ trọng ở những cổ phiếu đã tăng nóng trong giai đoạn trước nhằm bảo vệ thành quả đầu tư, trong khi nhà đầu tư dài hạn có thể cơ cấu lại danh mục và tích lũy các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực trong năm nay ở những vùng giá chiết khấu".
Theo http://vneconomy.vn
Các tin liên quan
Các tin mới
  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland
Khu vực nội bộ

  @ 2014 Bản quyền thuộc về công ty Hudland